เกษตรกรที่ผลิตลูกไก
- รายได้เฉลี่ย =6.50 บาทต่อตัว(พันธุ์แท้)
- รายได้เฉลี่ย =7.35 บาท(ลูกผสม)
- จำนวนลูกไก่ ได้ 110 ตัว/แม่/ปี(พันธุ์แท้)
- จำนวนลูกไก่ ได้ 195 ตัว/แม่/ปี(ลูกผสม)
เกษตรกรผลิตขุน
- รายได้เฉลี่ย 18.58 บาท/กก.(ลูกผสม)
- รายได้เฉลี่ย 25.58 บาท/กก.(พันธุ์แท้)
- ผลิตไก่ขุน 500 ตัว/ปี/ราย สร้างรายได้เฉลี่ย 3200-4200 บาท/เดือน/ราย
- สามารถผลิตร่วมกับการผลิตเกษตรอื่นแบบผสมผสาน
- ผลผลิตมีคุณภาพปลอดภัย
เงื่อนไขการเลี้ยงรูปแบบการชื้อลูกไก่มาขุน
- การจัดการโรงเรือน ขนาดพื้นที่ 5 ตัว/ต.ร.ม.
- ลูกไก่มีคุณภาพ/ จำนวนสม่าเสมอตลอดปี
- การเลี้ยง 4 รุ่น/ปี รุ่นละ 300-400 ตัว
- ให้อาหารสำเร็จรูปเป็นหลัก ให้หญ้าและพืชอาหารอื่นๆเสริม
- การจัดการฟาร์มที่ได้มาตรฐาน
- เงื่อนไขการเลี้ยงรูปแบบการชื้อลูกไก่มาขุน
เงื่อนไขการเลี้ยงพ่อแม่พันธุ์เพื่อผลิตลูกไก่มาขาย
- เลี้ยงพ่อแม่พันธุ์ มากกว่า 40 แม่ (สัดส่วนแม่/พ่อพันธุ์ 5:1)
- พ่อแม่พันธุ์มีคุณลักษณะตรงตามพันธุกรรม
- มีองค์ความรู้การเลี้ยงพ่อแม่พันธุ์ และใช้ตู้ฟัก
- มีเกษตรกรในเครือข่าย
- การจัดการฟาร์มได้มาตรฐาน
นิทรรศกการมีชีวิตไก่ประดู่หางดำพ่อแม่พันธุ์
เครือข่ายที่เลี้ยงไก่ประดู่พ่อแม่พันธุ์เพื่อผลิตลูกป้าสุธรรม ป้าอัมพร ป้าสมศรี
เพิ่มเครือข่ายนายกิติวุฒิ และ นางสายสมร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลที่ให้การสนับสนุน
ตู้ฟักไข่ที่กำลังชื้อมาใหม่ยังไม่ได้เปิดเครื่อง
ช่วยกันทำอาหารสำเร็จจากไก่ประดู่หางดำมาทดลองขาย มีห่อนึ้ง คั่วแห้ม ปะทะส้้มตำ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น