อาหารสัตว์ท้องถิ่น
- ให้พลังงานได้แก่ รำ ปลายข้้าว มันสัมปะหลัง ข้าวโพด
- ให้โปรตีนได้แก่ น้ำหมักหอยเชอรี่ ปลวก หนอน
- ให้วิตามิน แร่ธาต ได้แก่ พืชสด ผักสด หนอน แมลง ใส้เดือน
- อาหารเสริมสุขภาพ ได้แก่ สมุนไพร น้ำหมักชีวภาพ
- อาหารเยื่อใย หยวกกล้วย ผัก
สูตรอาหารจากวัตถุดิบบอาหารสัตว์ในท้องถิ่น สำหรับไก่รุ่น ๑๒๐ ตัวต่อมื้อ
หยวกกล้วยหมัก ๒ กิโลกรัม
หยวกกล้วยสด ๓ กิโลกรัม
รำละเอียด ๖ กิโลกรัม
ปลายข้าว ๐.๕ กิโลกรัม
รำหยาบ ๕ กิโลกรัม
ข้าวเปลือกใในบางครั้งช่วงไก่กำลังไข่
น้ำหมักหอยเชอรรี่หรือเศษปลา ครึ่งแก้ว
น้ำหมักผลไม้สุก ๑ แก้ว
น้ำสมุนไพรสด(ฟ้าทะลายโจร ไพล ขมิ้นชัน บอระเพด)ทุบแช่น้ำ ๑ แก้วผสมในน้ำ ๕ ลิตร
หากเลี้ยงขังคอกต้องมีหญ้าสีเขียวให้กินทุกวัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น