รศ.ดร.ศิริพร กีรติการกุล ให้คำแนะนำ และให้กำลังใจ |
- โรงเชือดที่มีมาตรฐานได้รับการตรวจรับรองจากกรมปศุสัตว์เรียบร้อยแล้ว มี ฆจส.๒ โรงฆ่าต้องเตรียมระบบการทำงานที่ดี(คนงาน เครื่องมือ อุปกรณ์ มีความพร้อมในการทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ)
- เกษตรกร ต้องมีความมุ่งมั่นและปฎิบัติตามปฏิทินการผลิตอย่างเคร่งครัด แยกเป็นสองกลุ่มคือกลุ่มที่มีตู้ฟักเลี้ยงเพื่อผลิตลูกไก่ป้อนให้กลุ่มที่ ๒ ที่ทำหน้าที่เลี้ยงขุนไก่ เพื่อให้ได้คุณสมบัติครบในปริมาณตามที่ตลาดต้องการ
- อาหาร ต้องมีการปลูกพืชอาหารสัตว์เอง จัดการให้มีโรงผลิตอาหารสูตรที่จำเป็น สำหรับสมาชิกกลุ่ม เป็นโรงผลิตอาหารสัตว์ชุมชน
- ตลาดเป็นปลายอุโมงค์ที่ต้องโชติช่วงชัชวาล โดยผลิตขายในชุมชนส่วนหนึ่ง และตลาดนอกที่เน้นคุณภาพเนื้อไก่สำหรับผู้บริโภคที่รักสุขภาพ เลี้ยงแบบปล่อยให้ไก่มีความสุขได้แสดงพฤติกรรม ขุ้ยเขียหาอาหาร
การทำอาหารหมัก |
หญ้าเนเปียร์ปากช่องหน่ึง เพื่อสับให้วัวกิน ไก่ก็เอาสับให้กินได้เช่นกันแต่ต้องมีอาหารสำเร็จเสสริมกันด้วย ต้องปลูกไว้
ปลูกมันเพื่อเตรียมไว้ทำมันหมักให้ไไก่กิน |
การทำอาหารหมักต้องเรียนรู้ ร้อยสี่หนึ่ง ทำอย่างไร |
เรียนร้ ร่วมแรงร่วมใจไปด้วยกัน |
เหนื่อยนักก็ต้องมีเครื่องมือเทคโนโลยีบ้าง |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น